Hàng năm cứ đến ngày 3/3 (âm lịch) nhiều gia đình người Việt lại làm bánh trôi, bánh chay thắp hương lên bàn thờ tổ tiên. Đây là một phong tục đã có từ lâu đời. Phong tục này bắt nguồn từ tích truyện “bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ”. Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con lên rừng theo mẹ. Bánh chay tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con theo cha xuống biển. Chính vì thế, Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất.
Lớp MG lớn A5, A6, A7 trường mầm non Phúc Đồng hứng khởi cùng tham gia nặn bánh trôi nhân ngày tết Hàn thực.
Chúng tớ đã sẵn sàng nhận bột để nặn bánh rồi!
Chúng mình cùng nhìn lên cô hướng dẫn nào!
Bây giờ chúng mình cùng vận dụng kĩ năng xoay tròn, ấn dẹt trong môn tạo hình để thi xem ai làm bánh khéo tay và nhanh hơn nào! Những bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn cho từng viên đường vào giữa rồi thật khéo léo xoay tròn để bao kín nhân nặn được những viên bánh xinh xinh tròn tròn trông thật thích. Về nhà chúng tớ sẽ nhờ bố mẹ mua bột về để chúng tớ được làm “vua đầu bếp” nặn bánh trôi nhé!
Ôi thật thích đó chính là kỹ năng thực hành cuộc sống mà chúng tớ được trải nghiệm các bạn ạ! Chúng tớ rất cảm ơn các bác, các cô ở trường mầm non Phúc Đồng đã tạo cơ hội cho chúng tớ được trải nghiệm.
Sau một khoảng thời gian hang say chúng tớ đã có một kết quả thật xứng đáng.
Các cô đã mang bánh
xuống nhờ các bác tổ bếp luộc giúp, thích nhất là chiều nay chúng tớ sẽ được
thưởng thức bánh trôi do chính tay mình nặn đấy! Một hoạt động vô cùng ý nghĩa
mà chúng tớ được tham gia.