Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị bột nếp để làm bánh trôi, bánh chay.Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này. Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới.Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, nhân đậu xanh, đặt lên bát nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.
Hòa cùng không khí đó các bé lớp mẫu giáo bé C5 cũng hào hứng tham gia vui đón tết hàn thực cùng toàn trường và cũng được tổ chức vào đúng ngày mùng 3/3 âm lịch. Với đôi bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn làm ra những viên bánh tuy không được tròn trịa nhưng mang đầy ý nghĩa. Và những nét mặt đầy thích thú, hào hứng khi được tự tay làm những viên bánh và không còn gì vui hơn lại được thưởng thức chính món bánh chính tự tay mình làm. Cảm ơn trường mần non Phúc Đồng đã tạo cho các con những hoạt động để các con được trải nghiệm những kỹ năng thực hành cuộc sống đầy bổ ích và ý nghĩa.
Dưới đây là chùm hoạt động của lớp C5 trong ngày tết
Các bé đang thích thú làm bánh trôi
Các bạn đang khoe những viên bánh do mình làm ra
Những viên bánh tự tay các con làm ra
Cùng thưởng thức món bánh trôi