Ngày tết Hàn Thực tức (ngày 3/3 âm lịch). Bánh trôi, bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này. Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. . Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, nhân đậu xanh, vớt bán ra các bát nhỏ, thông thường mỗi bát là 3 bánh rồi chan nước bột sắn vào, rắc đậu xanh đã đồ chín lên, cho tinh dầu hoa bưởi và rải dừa lên.
Trước Khi các bé được nặn bánh trôi các con được rửa tay và nghe cô giáo đã hướng dẫn cách làm. Sau đó các bé rất sôi nổi tham gia hoạt động "Bé làm quen với cách làm bánh Trôi, bánh Chay ". Một hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp các bé phát triển nhận thức, kĩ năng và biết đến truyền thống văn hoá ẩm thực ngày tết Hàn Thực của dân tộc.
Hoạt động được tổ chức ngay tại tiền sảnh nhà tròn của trường. Tại đây các bé được các cô hướng dẫn tỉ mỉ cách làm bánh và tự tay nặn bột thành những viên bánh tròn tròn xinh xinh. Các bé rất hào hứng và thích thú với việc nặn bánh, từng viên bánh tròn xinh dần dần được tạo ra trên đôi bàn tay bé nhỏ khéo léo của các con.
Đây là những thành quả của các con vui vui.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/Image/mnphucdong/admin/2017_8/Thang%204/Ngay%2020/c3/c40.jpg?w=900)
Các bé được cô hướng dẫn cách làm bánh.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/Image/mnphucdong/admin/2017_8/Thang%204/Ngay%2020/c3/c43.jpg?w=900)
Làm bánh trôi thật là vui.