Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này. Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Cô giáo hướng dẫn các con hai thứ bánh trôi và bánh chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới.
Với sự nhẹ nhàng hướng dẫn tận tình của các cô giáo trong lớp, các con luôn chú ý và lắng nghe các cô hướng dẫn cách nặn bánh trôi.
Cô giáo hướng dẫn các con
cách nặn bánh trôi
Cô giáo Nguyễn Thu tận tình đến từng bàn hướng dẫn các con đấy!
Háo hức, tò mò, các bé lớp MGN B5 luôn tỉ mỉ, say sưa, khéo léo để nặn ra những viên bánh thật đẹp.
Các bé lớp MGN B5 say sưa nặn
bánh trôi
Bạn Gia Linh có đôi bàn tay rất khéo, nặn những viên bánh rất đẹp
Các con đã được tìm hiểu ý nghĩa ngày tết Hàn thực, dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô, được trải nghiệm thực tế và cùng nhau nặn ra những viên bánh trôi. Các con rất vui và háo hức khi đã nặn xong những viên bánh trôi đấy!
Cô và trò chụp ảnh kỉ niệm khi nặn xong những viên bánh trôi.