Trước khi chúng tớ được ra sân nặn bánh trôi, A1 chúng mình còn được các cô cho xem video giới thiệu về ngày Tết Hàn Thực và ý nghĩ của ngày Tết Hàn Thực nữa cơ
Các bạn nhỏ lớp A1 tìm hiểu về ngày Tết Hàn Thực
Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng Tết Hàn thực của người Việt vẫn mang những sắc thái riêng, mang đậm chất Việt. Vào ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.. Điều đặc biệt, người Việt còn sáng tạo nên bánh trôi, bánh chay với ý nghĩa tượng trưng đó là những thức ăn nguội - hàn thực.Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất.
Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này. Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.
Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
Nào chúng mình cùng bắt tay vào làm bánh thôi!
Chúng mình cùng đi rửa tay trước đã
Chúng tớ được cô giáo hướng dẫn cách nặn bánh
Giờ thì thi xem bạn nào nặn được nhiều viên bánh hơn
nào
Sản phẩm của chúng tớ được các bác nhà bếp luộc chín
Giờ thì chúng mình cùng thưởng thức sản phẩm tự tay mình làm ra thôi
Các bạn ơi, một ngày ở trường Mầm non Phúc Đồng của chúng tớ thú vị thế đấy. Chúng tớ được học, được chơi, được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động thú vị của chúng tớ thôi, nếu có dịp mời các bạn ghé qua nhé.