Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt thường gọi là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Nhằm phát huy truyền thống đó, sáng nay ngày 18/4/2018 (Tức 3/3 âm lịch, Trường Mầm non Phúc Đồng lại tổ chức ngoài trời cho các bé được nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng các bé vui làm nội trợ có kỹ năng thực hành cuộc sống và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra. Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.
Trẻ được tìm hiểu về ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực và nguyên liệu để làm bánh trôi.
Các bạn ý rất thích thú khi được tự tay nặn bánh.
Và hào hứng khoe sản phẩm đầu tay của mình với
cô giáo.
Sản phẩm của các bạn ý
Các con đã được tìm hiểu về ngày tết hàn thực, cùng nhau trải nghiệm nặn bánh. Các bạn ý rất hào hứng, một kỉ niệm khó quên tại trường mầm non Phúc Đồng!