Nhằm giáo dục cho các con về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, nhiều trường học ở Hà Nội đã tổ chức dạy các em học sinh làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều phụ huynh học sinh. Hòa chung trong không khí đó, sáng nay 18/4/2018 (tức 3/3 âm lịch) Trường mầm non Phúc Đồng đã tổ chức cho các bé nặn bánh trôi nước vui Tết Hàn Thực.
Đây quả thực là một hoạt động vô cùng hấp dẫn và bổ ích với các bạn nhỏ trong nói chung và rất đặc biệt với các bạn lớp nhà trẻ D2 nói riêng. Bởi lẽ đây là năm đầu tiên các bé được đón Tết Hàn Thực tại trường mầm non.
Trẻ lắng nghe cô giáo giới thiệu về ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực và nguyên liệu để làm bánh trôi.
Những bàn tay nhỏ xíu xinh xinh bắt đầu tự nặn cho mình những viên bánh đầu tiên.
Các bé rất thích thú khi lần đầu được tự tay nặn
bánh
Và hào hứng khoe sản phẩm đầu tay của mình với cô giáo.
Cùng với sự giúp đỡ, hướng dẫn của các cô giáo thì đây chính là sản phẩm sau một buổi sáng “hì hục” của các bạn nhỏ lớp D2.
Trong khi chờ các bác nhà bếp luộc bánh giúp, bạn nào cũng háo hức, mong sao nhanh nhanh được thưởng thức món bánh trôi do chính tay mình nặn ra. Chắc hẳn các con sẽ có rất nhiều điều muốn kể với ông bà bố mẹ khi về nhà, và đây cũng sẽ là một kỉ niệm khó quên của các con tại ngôi trường mầm non Phúc Đồng thân yêu.