Cánh gà tươi ngon
1. Nguyên liệu:
500g cánh gà (Bạn có thể dùng đùi gà hoặc ức gà)
Mật ong
Nước tương
Vừng trắng
Gia vị: Muối, hạt tiêu, tỏ
Cánh gà được tẩm ướp các gia vị
2. Chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Đối với thịt gà
Cánh gà mua về nhặt sạch hết phần lông nhỏ còn dính lại, rồi dùng muối trắng xát đều lên, rửa sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ mùi hôi, để ráo nước.
Đối với nước sốt mật ong
Cho 3 thìa cafe mật ong vào bát, cùng với 2 thìa nước tương, khuấy đều, đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, tùy vào độ mặn của nước tương mà bạn có thể điều chỉnh một lượng thích hợp.
Đối với vừng trắng
Vừng trắng mua về, nhặt bỏ những loại hạt sạn nhỏ lẫn trong hạt vừng, đổ vào chảo khô, rang trên lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều, rang khoảng 2-3 phút thì hạt vừng có màu nâu là được.
Bước 2: Tẩm gia vị.
Cho cánh gà vào bát ướp với muối, hạt tiêu, nước tương, tỏi, khoảng 30 phút cho thấm, nếu có thời gian thì bạn bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, gia vị sẽ ngấm đều hơn.
Bước 3: Rán thị gà
Đặt chiếc chảo sạch lên bếp, cho dầu vào đun nóng, gắp từng miếng cánh gà cho vào chiên, đến khi miếng thịt chín vàng giòn cả 2 mặt, rồi gắp ra đĩa. Dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ (Có thể bỏ qua bước này cũng được nhé)
Bước 4: Gà tẩm sốt mật ong
Đổ bớt dầu còn thừa ra chảo, chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu, đổ nước sốt mật ong đã chuẩn bị vào, đun sôi. Sau đó, cho toàn bộ cánh gà đã chiên giòn, đảo đều lên, để lửa nhỏ, đến khi nước sốt mật ong ngấm đều vào từng miếng thịt
Bước 5: Hoàn thiện món gà rán mật ong
Bạn gắp thịt gà ra đĩa, rồi rắc thêm vừng trắng đã rang chín, dọn ra ăn cùng cơm trắng hoặc bún.
Món cánh gà chiên mật ong đã lên mâm.
Yêu cầu: Gà có độ giòn nhất định, không bị bở. Mật ong không bị cháy, giữ được vị mật ong tự nhiên. Nước sốt đậm đặc vừa phải, không lỏng quá, không đặc quá.
Chúc các bạn thành công!