1. Nguyên liệu:
Bột năng 350 g
Tôm nhỏ 200 g
Hành khô 200 g
2. Cách chế biến:
*Sơ chế nguyên liệu
Tôm mang về ngắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch. Lột vỏ, băm nhỏ hành khô, phi lên cho thơm. Cho nước mắm và một muỗng đường vào
chảo, cho tôm vào rim trong 1 phút đến khi tôm săn lại thì tắt bếp.Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng rồi phi vàng.
*Nhào bột: Rắc bột bánh vào tô, đun sôi nước rồi rưới từ từ nước nóng vào bột, nhào bột cho đến khi bột đạt độ dính và tạo thành khối.
*Gói bánh bột lọc: Vắt bột thành từng hình tròn dẹp, gắp nhân cho vào giữa bánh rồi gắp mép bột lại, nắn kĩ mép cho méo dính vào nhau tạo hình nửa mặt trăng.
Bắc nồi nước sôi lên bếp, thả bánh bột lọc vào nấu cho đến khi bánh chín và nổi lên trên mặt nước thì dùng vá vớt bánh ra, cho bánh bột lọc vào tô nước lọc cho khỏi bị dính, sau đó vớt ra để ráo
*Pha nước chấm: Pha nước chấm với tỉ lệ 4 phần nước mắm, 4 phần nước, 1 phần đường và 1 phần bột ngọt, nếu thích ăn cay thì bạn băm ớt cho thêm vào. Đun hỗn hợp nước chấm trên bếp.
*Thành phẩm: Gắp bánh bột lọc ra đĩa, rưới nước chấm đun sôi lên trên, trang trí thêm với hành phi và rau mùi để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
Yêu cầu: Mùi thơm của nước chấm, dẻo ngon của bánh bột lọc và dai giòn của tôm vô cùng kích thích vị giác.