Nguyên liệu
- 300 gram tai heo
- 100g giá đỗ
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm, rau mùi, húng quế, bạc hàỚt, tỏi, chanhLạc rang
- Gia vị: nước mắm, đường, giấm
Nguyên liệu
Cách làm nộm tai heo:
Bước 1:
– Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi. Vớt tai heo ra rửa lại, cạo sạch phần da và lông nếu còn sót lại.
– Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, để riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã nát.
Bước 2:
– Đun khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo với một chút giấm. Giấm sẽ làm tai heo trắng hơn. Khi tai heo chín thì vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn.
Bước 3:
– Tai heo thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối vào ướp khoảng 10 phút cho tai heo
thêm đậm đà.
Bước 4:
– Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem thái mỏng hoặc cắt sợi tùy thích.
Bước 5:
– Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 quả chanh trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 6:
– Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm nước nộm.
Bước 7:
– Cuối cùng, thêm lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức.
Vậy là bạn vừa hoàn thành món nộm tai heo thơm ngon giòn ngọt mát!
Nguyên liệu được sơ chế
Món nộm tai heo