*Nguyên liệu:
Thịt gà: 600g (Để có món cơm gà Hội An ngon nhất các bạn nên chọn thịt gà ri chắc thịt)
Gạo nếp: 250g
Gạo tẻ: 300g
Mỡ gà: 1-2 thìa cà phê
Hành tây: 1 củ
Hoa chuối + nghệ + rau răm + tỏi + chanh
Bột canh + hạt tiêu + bột ngọt
*Cách làm:
Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch khử mùi tanh, sau đó chà thêm chút muối và rượu gừng lên da gà để bớt mùi tanh.
Bước 2: Cho gà vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp luộc. Khi nước sôi cho vài lát nghệ tươi vào để thịt gà có màu vàng đẹp. Tiếp theo cho vài nhánh hành, tỏi đập dập vào xoong luộc gà.
Bước 3: Tiếp thực thực hiện hướng dẫn cách nấu cơm gà Hội An ngon tại nhà, các bạn vo sạch gạo rồi ngâm với nước khoang 1-2 giờ đồng hồ. Sau đó, vớt ra ra rổ để cho ráo nước và lấy nước luộc gà để nấu cơm, rồi nêm nếm gia vị như muối + mỡ gà để món cơm gà thêm đậm đà.
Bước 4: Hành tây thái mỏng, sau đó ngâm với nước đá khoảng 15 phút để khử độ hăng của hành. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẹo cắt hành tây không bị cay mắt đó là khi cắt hành các bạn nhai kẹo cao su sẽ làm giảm tỷ lệ cay mắt.
Bước 5: Rau răm nhặt sạch lá và rửa để ráo nước. Hoa chuối thái ngâm với nước muối để hoa chuối trắng và có độ giòn.
Bước 6: Gà sau khi luộc chín tách riêng phần thịt rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
Bước 7: Cách trộn gà như sau: Cho gà vào bát to, thêm bột canh + hạt tiêu + bột ngọt + ớt thái lát + nước cốt chanh trộn đều. Tiếp theo cho hành tây, rau răm vào trộn đều với thịt gà và đảo đều để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 8: Kiểm tra xem cơm chín chưa, xới ra bát rồi dùng muôi nén cho cơm thành khối rồi bày ra đĩa. Cho một phần thịt gà đã trộn vào đĩa và trang trí rau sống, hoa chuối ăn kèm, món cơm gà Hội An có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm pha gừng, tỏi ớt trộn rất ngon và hấp dẫn