*Nguyên liệu
150g cá ngừ đóng hộp
1 bìa đậu phụ
1 củ cà rốt bé
1 nhánh hành lá
2 chén cơm nấu chín
20g bột ngô
20g bột cà mì
10g vừng rang
Gia vị: muối, đường, dầu vừng, dầu ăn.
*Cách làm
Cơm nắm cá ngừ
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.
Đậu phụ bóp nhuyễn, vắt bớt nước. Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, dằm nhuyễn.
*Làm cơm nắm
Trộn đều cơm đã để nguội với 5ml dầu vừng và vừng rang.
Cho cá ngừ, cà rốt, hành lá, đậu phụ và bột năng, bột cà mì vào trộn cùng cơm. Nêm thêm 1 muỗng muối và dùng tay đảo đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.
Nắm cơm lại thành những viên tròn dẹt vừa ăn rồi để các viên cơm này vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn đun nóng rồi thả cơm vào chiên. Lật nhẹ các mặt chiên vàng đều rồi vớt ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.
Khi nắm cơm, xoa một chút dầu vừng vào lòng bàn tay trước khi nắm để hạt cơm không bị dính nát vào tay. Bước làm lạnh viên cơm để giữ cho cơm không bị vỡ khi chiên.
Nếu muốn món ăn ngậy béo hơn, bạn có thể thêm chút sốt mayonnaise vào khi trộn cơm.
Ngoài hình tròn các bạn có thể dùng khuôn để tạo ra nhiều hình ngộ nghĩnh khác cho món ăn thêm hấp dẫn.