*Nguyên liệu:
- 1 bát đầy cơm dẻo
- 30g bông cải xanh
- 30g thịt jambon
- 3 quả trứng
- 5ml dầu ô liu
- Muối
- Tiêu
*Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, ngâm rửa sạch bông cải rồi đem luộc chín.
Bước 2:
- Luộc chín 3 quả trứng.
Bước 3:
- Lấy lòng đỏ trứng ra bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 4:
- Băm nhỏ jambon và bông cải xanh rồi bày ra đĩa.
Bước 5:
- Chia cơm ra làm 3 phần, phần thứ nhất trộn với jambon để làm thành cơm nắm có màu đỏ hồng.
Bước 6:
- Phần thứ hai trộn với lòng đỏ trứng, cho thêm muối và tiêu để cơm không bị nhạt.
Bước 7:
- Phần cơm thứ ba trộn với bông cải xanh, thêm một chút muối vào tiêu.
Mách nhỏ: Để nắm cơm không bị dính tay, nên bôi một lớp dầu ô liu lên tay.