*Nguyên liệu:
Cơm trắng: 1 chén
Thịt bò: 100g
Nấm đông cô khô: 4 tai
Giá: 20g
Cà rốt: 1/2 củ
Dưa leo: 1/2 quả
Trứng gà: 1 quả.
Tương ớt Hàn Quốc
Gia vị thông thường: dầu ăn, dầu mè, mè rang.
*Thực hiện:
Nấm đông cô ngâm nở thái miếng mỏng.
Giá nhặt sạch, rửa sạch sau đó vớt ra để ráo.
Cà rốt thái sợi.
Dưa leo thái lát mỏng.
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, thêm hành tím vào phi thơm , sau đó cho thịt bò vào xào tái ( không ướp gì vào thịt bò nhé). Trút thị bò ra chén riêng.
Vẫn dùng cái chảo ấy, xào riêng từng loại rau cho chín tới. Nêm 1 chút hạt nêm để các loại rau củ được đậm đà
Giá thì đem đi chần sơ với nước nóng.
Trứng chiên ốp la.
Làm tương ớt: bạn pha tương ớt theo tỉ lệ 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muống canh đường và 1 muỗng dầu mè. Trộn đều
Dùng 1 cái nêu, trước khi cho cơm vào thì thoa 1 lớp dầu ăn mỏng, cho cơm vào, xếp mỗi loại 1 ít vào nêu. Cho tương hỗn hợp tương ớt và mè rang lên trên.
Khi ăn thì trộn đều và thưởng thức.
Yêu cầu món ăn:
Bạn có thể sử dụng bất kì nguyên liệu nào bạn thích: su hào, su su, cải xoang, cải ngọt, thịt heo……
Không có tương ớt Hàn Quốc bạn có thể sử dụng tương ớt Việt Nam nhưng nhớ điều chỉnh lại cho sốt vừa ăn nhé.
Ăn kèm với ít kim chi Hàn Quốc nữa là tuyệt vời.