Nguyên liệu
-Cá rô: 1 con khoảng 1,7 kg đã lọc sẵn thịt
-Hành lá, hành khô, thì là.
-Rau sống
-Cà chua: 3-4 quả
-Gừng, nghệ: mỗi loại 1 củ
-Dầu ăn, gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu.
-Dấm bỗng, mắm tôm.
-Bún
Cách làm món bún cá
Phần nước dùng:
- Bước 1: Xương cá ninh lấy nước dùng, đập dập hành khô và gừng bỏ vào nồi nước. Nêm mắm, gia vi mì chính vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa. Lưu ý đun xôi nước sau đó mới cho xương cá vào như vậy nước dùng cá sẽ không bị tanh.
- Bước 2: Băm nhỏ cà chua, xào lên với chút dầu ăn rồi đổ vào nồi nước dùng.
- Bước 3: Đợi nước dùng xôi thì cho bỗng rượu, chút mắm tôm, một thìa nhỏ đường vào. Vậy là xong phần nước dùng.
Nước dùng cá
Phần thịt cá:
- Bước 1: Sau khi đã lọc cá thì rửa qua với chút dấm, thái lát ướp chút gia vị , hạt tiêu. Gừng, nghệ thái sợi và cho vào ướp cùng.
- Bước 2: Ướp cá trong vòng 30 phút bỏ ra thấm giấy ăn cho khô bớt miếng cá sau đó ướp chút bột chiên giòn và đem chiên lên.
- Bước 3: Sơ chế phần rau sống, hành thì là thái nhỏ, hành khô thái nhỏ phi thơm.
Cá sau khi đã chiên
Phần bày trí:
Bún chia ra từng bát, cho hành, thì là vào bát, bày cá chiên vào bát sau đó chan nước dùng vào. Cho rau sống ra đĩa, bày ra mâm và mời cả nhà thưởng thức
Bún cá khi đã lên mâm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún cá thơm ngon đổi vị cho cả nhà vào cuối tuần rồi đấy.Mặc dù có chút cầu kì trong khâu chế biến nhưng nguyên liệu khá dễ mua. Đặc biệt, khi bạn nhìn thấy mấy nhóc và cả ông xã bạn mắt sáng như sao nhìn món bún cá được bê ra thì tôi nghĩ nó rất xứng đáng để bạn bỏ chút công vào bếp những hôm cuối tuần phải không? Chúc bạn thành công.