1. Nguyên liệu:
2 quả cà tím.
150g thịt heo xay.
Tỏi, gừng, hành lá.
Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương.
2. Cách sơ chế:
Cà tím mua về rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau ngâm trong chậu nước muối.
Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.
Thịt băm ướp với 1 miếng gừng cạo vỏ bằm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút.
Sơ chế các nguyên liệu cho món ăn
3. Cách chế biến:
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn.
Đợi dầu nóng già các nàng trút cà tím vào, xào cho cà mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa.
Tiếp tục dùng cái chảo đó, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn.
Đợi dầu sôi thì trút thịt lợn băm vào, đảo đều đến khi miếng thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi.
Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Công đoạn chế biến món Cà tím xào thịt bằm
*Hoàn thiện món ăn và thưởng thức:
Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và trút ra đĩa. Chúc các bạn thành công nhé!
Món ăn sau khi được hoàn thiện.