1. Nguyên liệu:
2 củ su hào.
1 củ cà rốt.
3 quả trứng.
Các gia vị khác: tỏi băm, hành lá, dầu ăn, dầu hào, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
2. Cách sơ chế:
Bước làm đầu tiên, bạn đem gọt vỏ su hào (giữ lại phần lá non để xào chung với trứng).
Cà rốt sau đó rửa sạch rồi thái sợi.
Tiếp theo, đập trứng vào chén rồi đánh tan.
Sơ chế các nguyên liệu cho món ăn
3. Cách chế biến:
Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành đem các nguyên liệu đi xào chín:
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi.
Tiếp đến bạn cho hết phần su hào và cà rốt vào xào với lửa lớn rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ⅓ muỗng bột ngọt vào chảo và đảo đều.
Khi su hào và cà rốt gần chín, bạn cho trứng vào và tiếp tục đảo đều. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào và đảo đều rồi tắt bếp.
Công đoạn chế biến món Su hào xào trứng
*Hoàn thiện món ăn và thưởng thức:
Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã hoàn thành xong món su hào xào trứng, giờ thì bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa trang trí thêm một chút rau là có thể thưởng thức được ngay rồi.
Món ăn sau khi được hoàn thiện