Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt
- 200ml sữa tươi
- đường (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện:
B1: bóc lá bắp để lại lớp lá mỏng bên trong, rửa sạch
B2: bỏ bắp vào luộc 20-30 phút
B3: dùng dao cắt hạt bắp ra khỏi cùi
B4: xay hạt bắp mới cắt ra với nước bắp luộc, dùng rây lọc hỗn hợp mới xay lấy nước
B5: cho 200ml sữa tươi vào hỗn hợp, nấu sôi hỗn hợp( vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp không bị cháy)
B6: thường thì mọi người cho đường vào quấy rồi mới tắt bếp, mà nhà có người ăn kiêng nên ai uống bao nhiêu thì thêm đường bấy nhiêu
Tèn ten hơn 45 phút có nguyên nồi sữa nóng cho cả gia đình.( pha đường rồi cho vào tủ lạnh uống lạnh ngon lắm)