Nguyên Liệu:
10 người
1 kg Bột nếp
1 kg gạo nếp
0,5 kg đỗ xanh
Thịt lợn
Hạt tiêu, nước mắm, mỡ nước
Các bước:
Ngâm gạo qua đêm, đỗ xanh ngâm khoảng 1-2 tiếng, đồ chín, trộn đều với hạt tiêu, mỡ nước, nước mắm rồi nắm thành từng nắm
Nhào bột kỹ, chia bột thành từng nắm, nặn bột bao quanh đỗ.
Phần đồ xôi: cho gạo nếp đã ngâm vào chõ, dải đều, xếp từng quả bánh vào, xếp cách nhau chút để khi chín bánh không dính vào nhau, rồi rắc gạo vào các khe và trên mặt bánh
Đồ khoảng nửa tiếng đến khi xôi và bánh chín