* Chuẩn bị:
- Máy ép trái cây.
- Bình đựng nước ép
- Túi đựng rác
* Nguyên liệu:
- Bí đao (bí xanh): 2 quả
* Cách làm:
- Chọn quả tươi ngon. Gọt bỏ vỏ và ruột. Cắt miếng nhỏ vừa miệng máy ép.
- Bật máy và cho bí vào ép đến hết
*Tác dụng:
- Nước ép bí đao rất mát, ít đường, ít chất béo nên công dụng giảm cân vô cùng hiệu quả.
- Trong bí đao có chứa hàm lượng natri rất thấp nên rất tốt cho những người mắc bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành, bệnh cao huyết áp và béo phì, viêm thận, phù thũng.
- Chống say nắng, say nóng, công dụng thanh nhiệt, giải độc ngộ độc thức ăn dạng nhẹ, chữa sốt nóng...
*Lưu ý:
- Do có tính mát nên những người có cơ địa lạnh thì nên giảm liều lượng một chút và uống tăng dần từ ít đến nhiều, không nên quá lạm dụng hoặc sử dụng quá nhiều
- Bạn nhớ cho vỏ và hạt vào túi rác và bỏ vào thùng rác nhé.
* Thành phẩm:
Nước ép Bí đao (Nguồn internet)